Trường Tiểu học Liên Chung tổ chức SHCM cấp trường tháng 09/2021 với chuyên đề “Thực hiện Chương trình, sách giáo khoa lớp 2”.

Nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học và kế hoạch hoạt động Chuyên môn của Nhà trường; cùng với mục đích đánh giá việc triển khai giảng dạy chương trình GDPT 2018 đối với lớp 2, Chuyên môn nhà trường đã tổ chức tiết SHCM cấp trường với Chuyên đề “Thực hiện chương trình, SGK lớp 2”.

Để chuẩn bị tốt cho tiết SHCM cấp trường này, ngày 17/09/2021, Chuyên môn nhà trường đã họp bàn và phân công nhiệm vụ cho Tổ 2 thực hiện tiết chuyên đề.

 

        Đ/c Thân Thị Thu Thủy- Phó Hiệu trưởng phân công nhiệm vụ tiết chuyên đề tháng 09

 

        Nhận nhiệm vụ Chuyên môn giao, các đ/c giáo viên Tổ 2 đã tổ chức họp bàn và đã lựa chọn tiết Hoạt động trải nghiệm (Chủ đề 1. Bài 5: Vui Trung thu) là tiết giảng dạy chuyên đề,phần vì đây là một HĐGD khá mới mẻ trong chương trình GDPT 2018, một phần cũng muốn để tất cả các đ/c GV trong trường được cùng trải nghiệm, được hiểu rõ hơn về cách tổ chức một tiết học của HĐGD này. Giáo viên xung phong nhận nhiệm vụ giảng dạy Chuyên đề lần này là đ/c Nguyễn Hải Yến, giảng dạy và chủ nhiệm lớp 2D.

       

 

Các Đ/c GV tổ 2 cùng họp bàn, xây dựng mục tiêu và các bước tiến hành hoạt động.

 

 

Các Đ/c GV tổ 2 cùng họp bàn, xây dựng mục tiêu và các bước tiến hành hoạt động.

        Thứ năm ngày 23/09/2021, tiết SHCM cấp trường của Tổ 2 đã được thực hiện giảng dạy tại lớp 2D. Về dự với tiết học là sự có mặt của 100% CBQL và các Đ/c GV trong nhà trường.

 

        Trong tiết học, HS đã được chia sẻ cảm xúc cá nhân sau khi tham dự Hoạt động trải nghiệm Vui Trung thu do Liên đội trường tổ chức (ngày 20/09/2021), được xem video ghi lại những hoạt động của các bạn, được tự tay làm và trang trí chiếc đèn lồng đơn giản. Không chỉ vậy, các em còn được chia sẻ với bạn về chiếc đèn lồng do mình làm ra, được trưng bày sản phẩm và tham quan sản phẩm của các bạn.

 

                            Học sinh lớp 2D chăm chú theo dõi hướng dẫn của giáo viên

 

 

                    Học sinh lớp 2D tích cực, chủ động khi làm sản phẩm của mình

Những chiếc đèn lồng nhỏ xinh xinh đã xuất hiện

           Sau khi kết thúc dự giờ thăm lớp, Chuyên môn nhà trường đã tổ chức cho toàn thể GV được chia sẻ, đóng góp ý kiến về tiết dạy và đã nhận được rất nhiều các ý kiến khác nhau từ phía các Đ/c GV.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        Những góp ý sôi nổi, nhiệt tình của các Đ/c GV đã góp phần tạo nên sự thành công của tiết SHCM cấp trường. Qua những ý kiến đó, GV giảng dạy Lớp 2 đã rút ra được nhiều những bài học, những kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình thực hiện giảng dạy SGK lớp 2 theo chương trình GDPT 2018.

CTV: Thân Thị Hòa - Giáo viên Trường Tiểu học Liên Chung - Tân Yên - Bắc Giang.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan