Trường Tiểu học Liên Chung tích cực, tiên phong đi đầu và áp dụng hiệu quả “Chia sẻ Kế hoạch bài dạy qua ứng dụng Google Drive”

Thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Tân Yên về việc tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, Trường Tiểu học Liên Chung đã và đang tích cực, chủ động, tiên phong áp dụng sâu rộng và hiệu quả công nghệ thông tin trong tất cả các mặt công tác của nhà trường.

Với sự quyết tâm cao và phương châm “tích cực, chủ động đổi mới, mạnh dạn tiên phong đi đầu”, năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Liên Chung đã mạnh dạn, chủ động đưa vào triển khai áp dụng việc “Chia sẻ Kế hoạch bài dạy qua ứng dụng Google Drive”.

Ban đầu, khi mới đưa vào triển khai áp dụng, giáo viên gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ. Với sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía Ban giám hiệu, tiêu biểu là cá nhân Đ/c Thân Thị Thu Thủy -Phó hiệu trưởng thì mọi khó khăn, bỡ ngỡ từ phía giáo viên đã được giải đáp và tháo gỡ kịp thời.

 

Giáo viên dần quen với hình thức mới, hiểu được và cảm nhận rõ những mặt tích cực của hình thức mới so với hình thức cũ:

Thứ nhất, thông qua hình thức chia sẻ kế hoạch bài dạy qua ứng dụng Google Drive, giáo viên được rèn kỹ năng soạn thảo văn bản và thiết kế bài dạy theo định hướng đổi mới có ứng dụng công nghệ. Từ đó, giúp giáo viên được rèn luyện thường xuyên nhằm nâng cao trình độ áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Thứ hai, giúp cho giáo viên có thể dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi nội dung thiết kế bài dạy một cách thuận lợi, nhanh nhẹn, kịp thời và hợp lý.

Thứ ba, thông qua ứng dụng Google Drive, giáo viên có thể lưu trữ hồ sơ Kế hoạch bài dạy một cách an toàn và chắc chắn. Đồng thời, giúp giáo viên có thể tiết kiệm một phần chi phí so với hình thức truyền thống.

Thứ tư, với một chuỗi ưu điểm nổi bật của hình thức chia sẻ kế hoạch bài dạy qua ứng dụng Google Drive, giáo viên có thể tiết kiệm được thời gian của mình, dành thời gian đó cho việc cụ thể hóa những kế hoạch đã xây dựng vào việc giảng dạy trên lớp để nâng cao chất lượng dạy và học.

Bằng việc quyết tâm triển khai, mạnh dạn đưa vào áp dụng hình thức mới, năm học 2020-2021, nhà trường đã đạt được 50% số giáo viên sử dụng Kế hoach bài dạy bản mềm được chia kiểm duyệt với cán bộ quản lý. Với những ưu điểm tích cực, nổi bật của hình thức mới, năm học tới 2021-2022, nhà trường sẽ quyết tâm triển khai đến 100% giáo viên trong trường thực hiện sử dụng Kế hoạch bài dạy qua hình thức Google Drive.

Để thực hiện được mục tiêu đó, ngay trong tháng 08/2021 nhà trường đã chỉ đạo bên chuyên môn tổ chức các buổi tập huấn cho giáo viên. Thông qua các đồng chí báo cáo viên, các Đ/c giáo viên đã sử dụng thành thạo trong năm học trước, tất cả các giáo viên đã nắm bắt được và áp dụng thành công hình thức chia sẻ kế hoạch bài dạy mới vào giảng dạy.

 

Với tinh thần quyết tâm cao từ phía Ban giám hiệu và sự đoàn kết của cán bộ, giáo viên nhà trường, Trường Tiểu học Liên Chung sẽ luôn cố gắng, phấn đấu tiên phong đi đầu trong việc áp dụng công nghệ một cách tích cực và hiệu quả vào công tác dạy và học trong năm học 2021-2022 và những năm học tiếp theo.

CTV: Lương Đức Chung - Giáo viên Trường Tiểu học Liên Chung-Tân Yên-Bắc Giang

Bài viết liên quan