Trường Tiểu học Liên Chung tích cực, chủ động, đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Từ cuối tháng 4 đầu tháng 5 năm 2021, dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát trở lại. Một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là tỉnh Bắc Giang. Cùng với nhân dân cả nước trong chống dịch Covid-19, CBGVNV Trường Tiểu học Liên Chung đã có nhiều hoạt động tích cực trong hỗ trợ ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Với số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng nhanh do dịch bùng phát tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đã có hàng trăm ca dương tính, hàng nghìn người phải đi cách ly tập trung, nặng nề hơn đã có ca tử vong do dịch bệnh gây ra. Ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân, sản xuất ngưng trệ, kinh tế xã hội bị suy giảm nghiêm trọng.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng tăng nhanh, các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương đã tích cực, chủ động lãnh đạo nhân dân tăng cường chống dịch. Đã có rất nhiều đoàn y bác sĩ từ các địa phương khác tình nguyện đến Bắc Giang tham gia các tác chống dịch, hàng trăm, hàng nghìn tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm từ các đoàn thiện nguyện trong cả nước đã đến Bắc Giang.

Hưởng ứng lời kêu gọi từ các cấp chính quyền địa phương về việc ủng hộ cho phong trào chống dịch. Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Liên Chung đã phát động được hai đợt ủng hộ cho công tác phòng chống dịch với tổng số tiền là 5.775.000đ. Góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh và thời gian phòng dịch có thể còn kéo dài. Đời sống của đội ngũ y bác sĩ, bệnh  nhân tại các khu cách ly tập trung còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhà trường phối hợp với tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên trong trường phát động phong trào “Lọ sấu nghĩa tình” gửi đến đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, những người đang trên tuyến đầu tham gia công tác phòng chống dịch bệnh tại các khu cách ly tập trung. Với tình cảm, mong muốn cải thiện bữa ăn, nâng cao sức khỏe cho đội ngũ tham gia phòng chống dịch bệnh, chiến thắng được đại dịch lần này. Tập thể nhà trường đã làm được 40 lọ sấu ngâm mắm ngon và sạch, bằng nguồn thực phẩm sẵn có tại trường. Bên cạnh đó, bằng tấm lòng hảo tâm, tự giác của cán bộ, giáo viên nhà trường, người góp của người góp công đã làm thêm được 40 lọ muối lạc thơm ngon để gửi đến các khu cách ly.

Ngoài ra, nhà trường còn thành lập một đội hậu cần là các đồng chí cán bộ, giáo viên trong trường luôn sẵn sàng tham gia nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu. Trong những ngày qua, đội tình nguyện của nhà trường đã đóng góp nhiều ngày công tham gia vận chuyển hàng hóa từ MTTQ huyện Tân Yên đến các khu cách ly tập trung.

 

Với tinh thần mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh, CBGVNV Trường Tiểu học Liên Chung luôn thực hiện tốt mọi chỉ thị của các cấp chính quyền, quyết tâm cùng với cả nước đẩy lùi được dịch bệnh lần này, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

CTV: Lương Đức ChungGiáo viên Trường Tiểu học Liên Chung – Tân Yên – Bắc Giang.

Bài viết liên quan