Một tấm gương hiếu học và đạt nhiều thành tích trong học tập

Em Nguyễn Thu Huyền - Học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Liên Chung là tấm gương sáng về tinh thần hiếu học, say mê tìm tòi và đạt nhiều thành tích trong học tập.

MỘT TẤM GƯƠNG HIẾU HỌC

    Kể đến những tấm gương hiếu học của trường Tiểu học Liên Chung, chúng ta không thể không kể đến em Nguyễn Thu Huyền, học sinh lớp 5A.

    Gia đình Huyền đều làm nông dân, kinh tế gia đình mặc dù khó khăn, thiếu trước, hụt sau nhưng em vẫn cố gắng vươn lên trong học tập.

    Từ khi còn là học sinh lớp 1 em cũng đã nhận được rất nhiều giải thưởng, từ học tập cho tới các cuộc thi thể dục thể thao như:

  -  Năm học lớp 1: Giải Ba cấp huyện Violimpic Toán – Tiếng Việt

  -  Năm học lớp 2: Giải Khuyến khích cấp huyện Violimpic Toán – Tiếng Việt

  - Năm học lớp 3: Giải Nhì cờ vua cấp huyện, Khuyến khích Trạng nguyên nhỏ tuổi cấp huyện.

    Đặc biệt năm nay là học sinh lớp 5, mặc dù chưa kết thúc năm học nhưng em đã mang về cho mình nhiều kết quả đáng khích lệ: Giải Nhì cờ vua cấp huyện, Giải Ba vẽ tranh "Tìm hiểu về An toàn giao thông" cấp huyện, giải Khuyến khích cuộc thi vẽ tranh "Tìm hiểu về An toàn giao thông" cấp tỉnh.

    Chia sẻ về bí quyết, Huyền cho biết, để đạt được kết quả như vậy em đã phải nỗ lực tự học rất nhiều, vì bố mẹ em không có thời gian để dạy em học, vì bố mẹ còn phải lo kinh tế gia đình.

    Trong thời gian được nghỉ học do dịch Corona em vẫn ở nhà miệt mài học tập.

Chịu khó học tập, tự học và trau dồi kiến thức, em là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo. Chúc cô trò nhỏ luôn đạt nhiều thành tích trong những chặng đường phía trước.

CTV : Giáp Thị Huyền - GV Trường Tiểu học Liên Chung

Bài viết liên quan