Lớp 5B – Trường Tiểu học Liên Chung tăng cường giáo dục truyền thống văn hóa cho học sinh thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

Ngày 14 tháng 4 năm 2021 (tức 03/3 Âm lịch), lớp 5B phối hợp cùng với Hội Cha mẹ học sinh trong lớp tổ chức buổi trải nghiệm “Tìm hiểu về ngày Tết Hàn Thực” của dân tộc Việt Nam.

Thực hiện theo Kế hoạch chuyên môn nhà trường về việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Đồng thời, nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cho học sinh các truyền thống văn hoá tốt đẹp, lâu đời của dân tộc Việt Nam. Giúp cho các em hiểu rõ, hiểu sâu hơn về các truyền thống văn hoá đó.

Qua buổi trải nghiệm, giúp cho các em học sinh hiểu rõ về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực. Ngoài ra, các em còn biết về một món ăn rất quen thuộc trong ngày tết này, đó là bánh trôi nước. Trong buổi trải nghiệm, các em đã được trực tiếp tham gia vào quá trình làm bánh. Thông qua việc làm đó, học sinh đã nắm được nguyên liệu để làm bánh gồm 2 nguyên liệu chính: bột gạo nếp, đường phên. Ngoài ra, còn có vừng nõn rang chín, dừa, đậu xanh, bột nghệ vàng và gấc …nếu muốn làm bánh có nhiều màu sắc. Các em nắm rõ quy trình làm bánh gồm 3 bước: nặn bánh, luộc bánh và trang trí.

Buổi trải nghiệm diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, tích cực. Qua hoạt động làm bánh học sinh hiểu nhau hơn, các em được chủ động hợp tác. Đồng thời, phát huy sự năng động, sáng tạo và đoàn kết của học sinh. Kết quả, các em đã làm được rất nhiều đĩa bánh trôi nước ngon về chất lượng và đẹp về thẩm mỹ. Qua đó, các em sẽ trau dồi được kĩ năng làm bánh và có thể tự mình làm ra được các đĩa bánh để mời ông bà, cha mẹ, bạn bè,…

CTV:  Lương Đức Chung GV Trường Tiểu học Liên Chung – Tân Yên – Bắc Giang.

         

Bài viết liên quan