LỚP 4C-TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊN CHUNG TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC HỌC SINH THÔNG QUA HÌNH THỨC TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO GẮN VỚI LAO ĐỘNG SẢN XUẤT

Thực hiện Kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022 về việc tổ chức các hình thức trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, với mục đích nhằm giáo dục cho các em hiểu, yêu quý và biết trân trọng giá trị của sức lao động, đồng thời, giúp cho các em bước đầu có kỹ năng lao động để tạo ra sản phẩm, hiểu rõ quy trình tạo ra sản phẩm đó, biết về các sản vật nổi tiếng của quê hương mình.

Từ xưa đến nay, cây tỏi luôn được biết đến là giống cây truyền thống, nổi tiếng của quê hương Liên Chung. Nó đã được nhân dân xã nhà đưa vào trồng từ rất lâu đời. Đây là giống cây trồng có rất nhiều lợi ích phục vụ trong cuộc sống của con người: có thể làm gia vị, thực phẩm, làm thuốc,…Đặc biệt, nó có thể đem lại thu nhập về kinh tế cao cho người dân. Nhằm giúp cho các em học sinh hiểu rõ về quy trình trồng và chăm sóc cây tỏi. Lớp 4C đã tổ chức cho các em được tham gia trải nghiệm trồng và chăm sóc giống cây này tại địa phương.

Trong quá trình thực hiện, các em được trực tiếp trồng và nắm được quy trình trồng cây tỏi gồm các công đoạn sau: Cải tạo và làm tơi xốp đất, lên luống, tra phân, cắm tỏi giống, đậy rơm rạ lên bề mặt luống và chăm sóc.

 

Với tinh thần lao động trải nghiệm đoàn kết, hăng say, học tập và vui tươi. Các em đã trồng được tổng diện tích 55 mét vuông. Qua đó, giúp các em tích lũy thêm được vốn kiến thức cho bản thân, có kỹ năng lao động để tạo ra sản phẩm, biết đoàn kết và chia sẻ lao động giúp đỡ mọi người. Đặc biệt hơn, giúp các em yêu quý và trân trọng giá trị của sức lao động. Biết sử dụng thành quả lao động một cách tiết kiệm, phù hợp.

CTV: Lương Đức Chung - Giáo viên Trường Tiểu học Liên Chung - Tân Yên - Bắc Giang.

Bài viết liên quan