Học sinh Trường Tiểu học Liên Chung tích cực hưởng ứng phong trào “Đừng share tin giả”.

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Giang năm 2021; thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS, 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX nhiệm kì 2021-2026, về việc xây dựng video clip dự thi Vũ khúc sân trường chủ đề “Đừng Share tin giả” năm học 2020- 2021”.

Với sự tham ra nhiệt tình, tập luyện vất vả của các em học sinh nhà  trường đã xây dựng được được 01 video gửi đi dự thi. Video đã lan tỏa được thông điệp của tuổi trẻ trường Tiểu học Liên Chung muốn thể hiện: mỗi đoàn viên, học sinh hãy là một lá chắn, một chiến sĩ trên mặt trận chống tin giả. Thông qua đó truyền thông điệp đến từng thành viên trong và ngoài trường học chủ động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch; không tương tác trái chiều, chia sẻ thông tin xấu, độc lên mạng xã hội; trở thành những người sử dụng mạng xã hội văn minh tránh để kẻ xấu lợi dụng chia sẻ những thông tin sai lệch.

Phong trào “Đừng share tin giả” là sân chơi lành mạnh để các em học sinh trong nhà trường được giao lưu, hiểu và biết cách sử dụng mạng xã hội văn minh, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong cuộc chiến chống “share tin giả”.

 

CTV: Nguyễn Thị Thanh Tâm - GV Trường Tiểu học Liên Chung - Tân Yên - Bắc Giang.

 

Bài viết liên quan