TÂN YÊN TỔ CHỨC HỘỊ NGHỊ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN GDMN CẤP TỈNH, LẦN 1 NĂM HỌC 2020- 2021

  Sáng ngày 30/3/2021, Sở GD&ĐT Bắc Giang tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp tỉnh lần thứ nhất, năm học 2020-2021 tại Trường Mầm non thị trấn Cao Thượng với ba nội dung: Dự hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học của Tổ mẫu giáo 5-6 tuổi; Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc tổ chức, quản lý công tác bán trú ở trường mầm non và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian còn lại của học kỳ II, năm học 2020-2021.  

  Về dự và chỉ đạo Hội nghị  có đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Sở GDĐT Bắc Giang; Đồng chí Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Thân Tuấn Anh- Trưởng phòng GDĐT huyện Tân Yên; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên và Cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của 10 huyện, thành phố trong tỉnh. Đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Hoàng Văn Chiến- Bí thư Đảng ủy, đồng chí Vũ Đắc Vượng - Phó Chủ tịch UBND TT Cao Thượng.

  Khác với những lần trước được lựa chọn làm điểm,  hội nghị sinh hoạt chuyên môn cấp tỉnh lần này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Ngoài 60 đại biểu dự trực tiếp, có hơn 5000 cán bộ, giáo viên ở các điểm cầu tại 100% cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn toàn tỉnh theo dõi phát trực tiếp qua YouTube. Để thực hiện tốt các nội dung và mang tính mới trong hình thức và qui mô tổ chức, Phòng GD&ĐT Tân Yên đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phòng Mầm non Sở kịp thời chỉ đạo trường mầm non thị trấn Cao Thượng chuẩn bị tốt các điều kiện từ cơ sở hạ tầng đến các thiết bị đảm bảo theo yêu cầu của Hội nghị. Với sự chuẩn bị chu đáo, Hội nghị đã được tổ chức và diễn ra đảm bảo đúng theo kế hoạch.

  Tại Hội nghị, các đại biểu dự hoạt động “Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học” ở Bước 2 với Hoạt động lao động “Vệ sinh đồ dùng đồ chơi trong lớp học” do cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương thực hiện và dự Bước 3 là phần thảo luận sau dự giờ của Tổ 5-6 tuổi của Trường Mầm non thị trấn Cao Thượng. Các hoạt động đã hoàn thành tốt mục tiêu đề ra, nhận được nhiều ý kiến chia sẻ thảo luận sôi nổi. Các đại biểu đều đánh giá cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ của các giáo viên, đặc biệt là đồng chí Dương Thị Loan - tổ trưởng tổ mẫu giáo 5 - 6 tuổi của nhà trường. Có thể nhận thấy các cô rất mạnh dạn, tự tin và có nhiều sáng tạo trong xây dựng kế hoạch và tổ chức cho trẻ hoạt động. Với quan điểm tổ chức hoạt động lấy trẻ làm trung tâm, trẻ được trải nghiệm thực tế, năng động hơn và phát huy được khả năng tư duy độc lập cũng như khả năng sáng tạo của mình khi được tham gia vào hoạt động giáo dục. Qua đó, giáo viên đã hình thành cho trẻ ý thức lao động tập thể, tạo cho trẻ thói quen thực hiện lao động vệ sinh đồ dùng, đồ chơi trong lớp học hàng ngày, hàng tuần, nhất là trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

  Là một trong những đơn vị được chỉ đạo thực hiện điểm về nội dung “sinh hoạt tổ chuyên môn theo nghiên cứu bài học” từ năm học 2019-2020 đến nay trường mầm non thị trấn Cao Thượng đã triển khai thực hiện thường xuyên đạt hiệu quả tại 100% các tổ chuyên môn. Tính đến thời điểm này, toàn huyện Tân Yên có 56 tổ chuyên môn của 25 trường mầm non. 100% các tổ chuyên môn đã thực hiện hình thức “Sinh hoạt tổ chuyên môn theo nghiên cứu bài học” nhiều đơn vị đã thực hiện rất hiệu quả.

  Thực hiện nội dung thứ hai của Hội nghị, đồng chí Đào Thị Hằng - Hiệu trưởng trường mầm non thị trấn Cao Thượng lên chia sẻ về nội dung “Nâng cao chất lượng tổ chức và quản lý công tác bán trú trong trường mầm non thị trấn Cao Thượng”. Là một trong những hiệu trưởng có năng lực trong công tác quản lý, vững vàng về chuyên môn của huyện Tân Yên. Qua phần chia sẻ đồng chí Đào Thị Hằng khẳng định công tác bán trú đã được nhà trường thực hiện đúng quy trình, đảm bảo các yêu cầu chặt chẽ theo Công văn số 1449/SGDĐT-GDMN ngày 18/11/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc nâng cao chất lượng tổ chức và quản lý công tác bán trú trong các cơ sở giáo dục mầm non.

    Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Lan Hương - Phó Trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT ngoài việc đánh giá các nội dung trong hội nghị đồng chí đã kịp thời ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của Phòng GD&ĐT Tân Yên, sự nỗ lực cố gắng, sáng tạo của tổ mẫu giáo 5-6 tuổi trường mầm non thị trấn Cao Thượng đặc biệt là cách thức và nội dung chia sẻ của đồng chí Đào Thị Hằng trong công tác quản lý bán trú.

  Được Sở GD&ĐT lựa chọn đặt điểm tổ chức SHCM là cơ hội để trường mầm non thị trấn Cao Thượng, Phòng GD&ĐT Tân Yên có thêm một lần khẳng định lại chính mình trong công tác quản lý chỉ đạo và nâng cao chất lượng bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ. Với kết quả đã đạt được Phòng GD&ĐT Tân Yên tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các yêu cầu do đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã đưa ra tại hội nghị. Phòng GD&Đ& chỉ đạo trường mầm non thị trấn Cao Thượng duy trì thực hiện các tiêu chí trường trọng điểm của huyện./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thêm- Phó giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đồng chí Thân Tuấn Anh- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Yên phát biểu tại Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Hoạt động lao động “Vệ sinh đồ dùng đồ chơi trong lớp học”

Đ/c Đào Thị Hằng- Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về nội dung “Nâng cao chất lượng tổ chức và quản lý công tác bán trú trong trường MN TT Cao Thượng”.

Đ/c Hoàng Thị Lan Hương- Phó trưởng phòng GDMN Sở GDĐT duy trì phần thảo luận tại Hội nghị.

                                               CTV: Phan Thị Hoa - PGD Tân Yên
Bài viết liên quan