CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC HÒA TỔ CHỨC GẶP MẶT NHÂN DỊP KỶ NIỆM LẦN THỨ 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 – 20/10/2021)

   Khi ánh nắng chói chang của mùa Hạ nhạt dần, khi tiếng ve không còn râm ran, cây phượng già không còn đốt lửa, khi trong gió thoang thoảng cái se lạnh của chớm đông, là lúc chúng ta cảm nhận được mùa Thu ùa về.
   Mùa thu năm nay thật hân hoan, khi chúng ta hướng đến chào mừng nhiều sự kiện lớn của quê hương đất nước. Trong không khí mát lành đó, hương thơm ngọt ngào của những bông hoa đang khoe sắc toả hương; những lời ca ấm nồng như rót mật vào tai của người mẹ, người cô. Và đặc biệt hơn cả, hình ảnh về người bà, người mẹ, người cô ấy đang hiện lên thật đẹp, dịu dàng biết mấy? Phải chăng mùa thu là mùa của “Hoa tháng mười”? Bởi thế mà nét mặt ai đó cũng trở nên xinh tươi, rạng ngời hơn. Trong niềm vui chung ấy, chúng ta không khỏi bồi hồi, xúc động hướng đến cái riêng của mỗi chúng ta và là cái chung của cả đất nước. 
   Căn cứ vào kế hoạch số 245/KH-LĐLĐ của Liên đoàn Lao động huyện Tân Yên và được sự cho phép của Chi bộ và Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn đã tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm lần thứ 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) ngày mà cả đất nước Việt Nam dành để tôn vinh người phụ nữ về những thiên chức cao quý.

(Đ/c Đoàn Thị Phấn khai mạc buổi kỷ niệm )

   Trải qua 91 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành Phụ nữ Việt Nam đang từng bước khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của tổ chức mình trong xã hội. Ngược dòng lịch sử, chúng ta không khỏi tự hào, xúc động khi Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, công việc đồng áng, với nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên Phụ nữ Việt Nam đã sớm trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, trước và sau khi Hội LHPN được thành lập, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người Phụ nữ Việt Nam có bản sắc và phong cách riêng, họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu, chịu thương, chịu khó và đã sinh ra nhiều thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng. Đó là truyền thống vẻ vang của ngày “Phụ nữ Việt Nam 20/10 ” do đồng chí  Đặng Thị Hạnh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường phát biểu.

(Đ/c Đặng Thị Hạnh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường ôn lại truyền thống vẻ vang)

   Trong ngày kỷ niệm đặc biệt hôm nay, ngày Phụ nữ Việt Nam, đồng chí Ngọc Hà đã gửi gắm tình cảm của mình qua lời của bài hát “Con yêu mẹ”. Người Phụ nữ Việt Nam luôn biết vượt qua khó khăn, luôn vững vàng niềm tin theo Đảng, kết nối những con số giản đơn dài năm tháng thành những con số mang nhiều niềm tin hy vọng, biến thành những những nốt nhạc ngân nga và mang đến cho cuộc sống những bản tình ca, cho quê hương tươi thắm những mùa hoa.

(Đ/c Nguyễn Ngọc Hà thể hiện bài hát cảm động về mẹ!)

   Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu đã nói “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do Phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Tại trường Tiểu học Phúc Hòa các chị em phụ nữ đã đóng góp rất nhiều công sức và có nhiều thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực công tác, những thành tích ấy đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường và ngày càng nâng cao uy tín và vị thế của ngôi trường với bề dày thành tích. Hoạt động của các chị, các cô, các em nữ sinh là mắt xích quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động của nhà trường. Đó là lời mà đồng chí Thân Trọng Thủy - Hiệu trưởng nhà trường gửi đến các chị em trong tập thể sư phạm nhân ngày lễ kỉ niệm trọng đại này.

(Đ/c Thân Trọng Thủy phát biểu ý kiến nhân ngày kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020))

   Khép lại những cảm xúc chân thành, từ trong sâu thẳm trái tim mình, mỗi chúng ta hãy dành một vị trí trang trọng nhất để lưu giữ tình yêu, sự trân trọng, lòng biết ơn đối với người phụ nữ mình yêu thương. Xin được dành tặng những bông hoa tươi thắm nhất với lời chúc các chị, các cô, các em nữ sinh trường Tiểu học Phúc Hòa một ngày lễ ấm áp, hạnh phúc và thành đạt, luôn xứng đáng với vinh dự mà Bác Hồ đã tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

(Đ/c Thân Trọng Thủy – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt các Đ/c nam công nhà trường gửi tặng những bó hoa tươi thắm đến toàn thể chị em trong trường trường)         

   Sau một thời gian làm việc. Buổi gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam của Trường Tiểu học Phúc Hòa đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Một lần nữa, xin được gửi lời tri ân sâu sắc tới những người làm nên “Nửa thế giới” một ngày hạnh phúc ngập tràn.

                                                                           CTV: Vũ Thị Yến + N.M.Tuấn Trường Tiểu học Phúc Hòa

Bài viết liên quan