Giáo viên Trường Tiểu học Liên Chung tích cực hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ dịch Covid-19

Trong thời gian nghỉ do dịch Covid-19, giáo viên Trường Tiểu học Liên Chung đã thực hiện dạy học trực tuyến cho học sinh để đảm bảo kết thúc chương trình học theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Bắc Giang.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra trong toàn tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Tân Yên nói riêng, thực hiện theo sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Tân Yên về việc tổ chức kiểm tra định kì cuối năm học cho học sinh. Ngày 07 tháng 05 năm 2021 trường Tiểu học Liên Chung đã tiến hành kiểm tra định kì với tất cả học sinh ở các khối lớp. Như vậy, đến thời điểm hiện nay, cơ bản học sinh đã gần hoàn thiện hết chương trình học của mình.

Trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh, ngày 09 tháng 05 năm 2021 Ban giám hiệu trường Tiểu học Liên Chung đã ra Thông báo số 03/TB-THLC về việc cho học sinh từ khối 1 đến khối 5 nghỉ học từ ngày 10 tháng 05 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới. Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành chương trình năm học theo thời gian quy định (tuyệt đối không cắt xén nội dung chương trình), chuyên môn nhà trường đã chỉ đạo giáo viên hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập tại nhà thông qua các hình thức học tập trên internet và những hình thức học tập khác.

Với khẩu hiệu “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học” toàn thể giáo viên chủ nhiệm và các đồng chí giáo viên chuyên của nhà trường đã bám sát nội dung chương trình để giao bài tập qua Zalo của nhóm lớp, qua phát phiếu học tập, học nhóm zalo,…Bên cạnh đó, thường xuyên trao đổi kết quả học tập của các em tại nhà để nhận xét, chấm chữa bài cho học giúp học sinh hoàn thành hết các nội dung còn lại của chương trình môn học.

 

Với cách làm trên hy vọng trong thời gian nghỉ dịch các em sẽ không quên nhiệm vụ học tập của bản thân mình, tích lũy kiến thức tạo tiền đề cho năm học sau.

 

CTV: Thân Thị Hòa + Nguyễn Thị Thanh Tâm – Giáo viên Trường Tiểu học Liên Chung – Tân Yên – Bắc Giang.

Bài viết liên quan