SÂN CHƠI BỔ ÍCH CHO TRẺ MẦM NON QUA HỘI THI BÉ KHỎE ĐẸP, SÁNG TẠO

  Để tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện cho trẻ trên các lĩnh vực giáo dục và thực hiện có hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; Căn cứ Kế hoạch số 19/KH-GDĐT ngày 25/9/2019 của Phòng GD&ĐT huyện Tân Yên về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2020 - 2021, từ ngày 16/02/2021 đến ngày 31/02/2021 các đơn vị đã tổ chức xong Hội thi cấp trường. Từ ngày 31/3/2021 đến 09/4/2021 Hội thi cấp cụm huyện được tổ chức tại 04 cụm mầm non trong huyện.

   Sáng 31/3/2021 tại trường mầm non Quang Tiến diễn ra Hội thi của cụm mầm non số 4. Đây là cụm đầu tiên tổ chức cấp cụm huyện gồm 06 đơn vị: MN Quang Tiến, MN Phúc Sơn, MN Đại Hóa; MN TT Nhã Nam; MN Nhã Nam và MN Lan Giới. Sáng ngày 02/04/2021 tại trường MN Song Vân các trường cụm mầm non số 04 tham dự Hội thi gồm 7 đơn vị: MN Song Vân; MN Việt Ngọc; MN Ngọc Vân; MN Ngọc Thiện số 1; MN Ngọc Thiện số 2; MN Ngọc Châu và MN Lam Cốt. Cụm mầm non số 01 tổ chức Hội thi váo sáng ngày 07/04/2021 tại Hội trường UBND xã Cao Xá gồm 6 đơn vị: MN Cao Xá; MN Ngọc Lý; MN Quế Nham; MN Liên Chung; MN Việt Lập và MN Hợp Đức. Sáng ngày 09/04/2021 tại trường MN Cao Thượng cụm MN số 02 tổ chức Hội thi gồm 6 đơn vị tham gia: MN Cao Thượng; MN TT Cao Thượng; MN Phúc Hòa; MN Liên Sơn; MN Tân Trung và MN An Dương.

 Mỗi cụm tổ chức tại một đơn vị khác nhau, thời gian khác nhau nhưng tất cả các đội thi đều có 10 thành viên là học sinh xuất sắc, tiêu biểu được lựa chọn từ Hội thi cấp trường. Các đội tham dự phải trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, khỏe-đẹp và sáng tạo. Hội thi từ cấp trường đến cấp cụm huyện đã diễn ra sôi nổi và đầy ấn tượng với những bộ trang phục đẹp, sáng tạo mang nhiều sắc thái khác nhau. Các bé trình diễn tự tin, hồn nhiên. Đặc biệt là phần thi chào hỏi, sáng tạo các Đội đều tỏ ra rất tự tin, sáng tạo thông qua các tiểu phẩm, làm tranh, hò vè…ngoài ra các con thật xuất sắc và tài năng qua các màn trình diễn tiết mục aerobic và cũng thật khéo léo thông minh, dẻo dai trong các trò chơi vận động. Với những tài năng của các con đã mang đến cho khán giả sự yêu mến, thán phục và đầy bất ngờ. Đây là hoạt động đã tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho trẻ, giúp trẻ được giao lưu, thể hiện năng khiếu, sở trường của bản thân. Đồng thời cũng là cơ sở để nhà trường, Phòng GD&ĐT đánh giá được chất lượng chăm sóc trẻ và tuyên truyền về công tác chăm sóc giáo dục trẻ tới toàn thể phụ huynh học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện. Hội thi đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng nhiệt tình của các cấp lãnh đạo, đông đảo các bậc phụ huynh. Hội thi là cơ hội cho các đơn vị, đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên được giao lưu, học hỏi thêm kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Kết thúc hội thi tại các cụm có 04 đơn vị được Ban Tổ chức trao giải Nhất, 8 đơn vị được trao giải Nhì và 13 đơn vị được trao giải Ba.

 

 Hội thi “Bé khỏe đẹp, sáng tạo” năm học 2020-2021 của bậc học mầm non huyện Tân Yên đã khép lại nhưng đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong tâm hồn trẻ. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong mỗi nhà trường và toàn ngành trên địa bàn huyện Tân Yên./. 

                                                      Phan Thị Hoa - Tổ MN Phòng GDĐT

Bài viết liên quan