Dạy học Mĩ thuật theo Phương pháp Đan Mạch tại Trường Tiểu học Liên Chung năm học 2021-2022

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Tân Yên về việc tiếp tục triển khai áp dụng triển khai dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch ở các khối lớp 3,4,5 năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Liên Chung được Phòng GD&ĐT chỉ định là trường điểm của huyện về nội dung này.

Ngay từ đầu năm học 2021-2022, trong tình hình cả nước đang tập trung hết sức cho việc phòng chống dịch covid-19, thầy và trò trường Tiểu học Liên Chung vừa thực hiện nghiêm ngặt việc phòng chống covid-19 và vừa tập trung bắt tay vào việc trang trí trường lớp học để đáp ứng việc học tập. Trang trí phòng học Mĩ thuật của trường cũng là nhiệm vụ trọng tâm và được quan tâm hàng đầu để đáp ứng yêu cầu theo sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT giao cho.

Tiết học Mĩ thuật nói chung và tiết học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch là tiết học được các em đặc biệt háo hức mong chờ và những tiết học đầu tiên được diễn ra hết sức sôi nổi và bổ ích qua từng hoạt động cụ thể sau:

 

Thầy giáo áp dụng công nghệ thông tin, trang thiết bị dạy học áp dụng trong tiết học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch, thu hút được sự chú ý và hứng thú học tập từ phía học sinh.

 

 

Học sinh chủ động phân công nhiệm vụ trong nhóm.

Nhóm trưởng phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để ai cũng được tham gia vào công việc chung tạo ra sản phẩm theo chủ đề học tập.

 

Các em học sinh chủ động, tích cực làm việc khi nhận được nhiệm vụ.

Biết chia sé, giúp đỡ nhau khi các bạn gặp khó khăn trong khi làm sản phẩm.

Tự tin chia sẻ trước lớp về sản phẩm của nhóm mình.

 Hy vọng rằng, dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch với sự vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức sẽ giúp các em học tập tốt hơn trong những chủ đề tiếp theo. Chúc cho năm học mới có được nhiều thành công mới, chúc cho dịch bệnh covid-19 sẽ được đẩu lùi để trả lại nụ cười hồn nhiên luôn nở trên đôi môi các em.

CTV: Thân Thái Hồng - Giáo viên Trường Tiểu học Liên Chung - Tân Yên - Bắc Giang

Bài viết liên quan