Công tác chuẩn bị cho Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện chu kỳ 2019-2021 vòng thi thực hành của Trường Tiểu học Chung.

Để Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện vòng thực hành chu kì 2019-2021 đạt hiệu quả cao nhất,  cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Liên Chung đã cùng nhau xây dựng ý tưởng, thiết kế bài dạy; chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để tham gia Hội thi đạt kết quả cao.

Thực hiện Công văn số 76/GD&ĐT ngày 09/03/2021 của Phòng GD&ĐT Tân Yên về việc tổ chức Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp huyện vòng thực hành, chu kỳ 2019-2021, tại vòng thi thực hành, trường Tiểu học Liên Chung có 11 đồng chí tham gia. Để tham gia Hội thi đạt kết quả như kế hoạch đặt ra, bộ phận chuyên môn nàh trường đã đề xuất, tham mưu thành lập tổ tư vấn, các nhóm hỗ trợ Công nghệ thông tin cho giáo viên tham gia dự thi.

Nhà trường lên kế hoạch chi tiết cho từng đồng chí, tập huấn công nghệ thông tin, kĩ năng đứng lớp, phương pháp và hình thức giảng dạy phù hợp với khả năng của từng giáo viên.

Hội thi có 11 đồng chí tham gia giảng dạy ở các môn: Tiếng Anh, Âm nhạc, Mĩ thuật và văn hóa. Sau khi bắt thăm bài dạy, bộ phận chuyên môn tập trung chỉ đạo thiết kế bài, chuẩn bị đồ dùng cho từng tiết dạy. Đặc biệt bên chuyên môn còn tổ chức thao giảng onlie để cùng chia sẻ ý tưởng giữa các giáo viên về bài dạy của đồng nghiệp. Nhờ vậy mà tiết kiệm được thời gian, chất lượng tiết dạy được nâng lên rõ rệt.

Có được kết quả trong quá trình giảng dạy nói chung và tham gia Hội thi giáo viên Tiểu học dạy giỏi cấp huyện nói riêng, mỗi cán bộ giáo viên nhà trường đã có nhiều sự nỗ lực học tập miệt mài, sự sáng tạo trong kỹ thuật dạy học và đặc biệt là nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn tận tình của bộ phận chuyên môn nhà trường.

CTV: Trần Thị Mai - GV Trường Tiểu học Liên Chung - Tân Yên - Bắc Giang.