Cảm xúc trong mỗi học sinh Tiểu học Liên Chung khi được đón Trung thu dưới mái trường dấu yêu!

Tết Trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam nói chung và hơn 700 học sinh trường Tiểu học Liên Chung nói riêng. Đến ngày này, các em học sinh ai cũng háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về chị Hằng và chú Cuội trên cung trăng. Và hơn thế nữa, nó còn là một ngày hội tràn đầy niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu.

Chiều ngày 20/09/2021 (vào ngày 14 tháng 08 âm lịch), Trường Tiểu học Liên Chung đã tổ chức thành công Tết Trung thu cho hơn 700 học sinh với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ – Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19”. Đó quả thực là một hoạt động đầy ý nghĩa khi mà đại dịch Covid vẫn đang diễn ra phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của các em học sinh xã Liên Chung – một trong những xã còn nhiều khó khăn của huyện Tân Yên. Nó không chỉ là cơ hội để các em học sinh thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ mà còn góp phần thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các học sinh, các con em của mình.

          Những gương mặt hớn hở, những ánh mắt lấp lánh của các em học sinh khi được cùng nhau bày mâm ngũ quả, được xem múa lân, được phá cỗ trung thu… như xua tan đi cái oi nồng của những ngày cuối thu.

Dù ngày hội Trung thu đã kết thúc, các em học sinh lại tiếp tục quay trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hàng ngày ở trường. Song mỗi khi nhắc đến ngày Tết Trung thu, tôi tin chắc rằng trong mỗi em đều hân hoan những niềm vui, những ấn tượng đẹp đẽ, khó phai của mình  về một ngày Trung thu đủ đầy với bao kỉ niệm tuổi thơ, về tình cảm tri ân dành cho thầy cô, mái trường và bạn bè.

CTV: Thân Thị HòaGiáo viên Trường Tiểu học Liên Chung – Tân Yên – Bắc Giang.

Bài viết liên quan